Tiết kiệm dữ liệu 3G tối đa khi sử dụng Facebook trên điện thoại bằng 5 mẹo đơn giản

| Tin công nghệ
2659
Tiết kiệm dữ liệu 3G tối đa khi sử dụng Facebook trên điện thoại bằng 5 mẹo đơn giản
Để chiếc điện thoại của bạn không phải luôn trong tình trạng mất quá nhiều dữ liệu khi sử dụng và đặc biệt khi vào Facebook bằng 3g bạn sẽ tốn rất nhiều dung lượng lãng phí cho Facebook. Dưới đây là cách để bạn có thể tiết kiệm dung lượng 3G một cách tối đa khi sử dụng Facebook.

SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ KIỂM SOÁT DỮ LIỆU DI ĐỘNG

 
Trong các ứng dụng của Facebook đã có sẵn tiện ích của bên thứ 3 là “Dữ liệu di động”. Tiện ích này sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu của mình một cách tối ưu hơn. Để cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn chỉ cần “Cài đặt” -> “Dữ liệu đi động” và lựa chọn cài đặt tiện ích mở rộng này của Facebook.

SỬ DỤNG FACEBOOK LITE
 

 
Facebook Lite là ứng dụng đã rất quen thuộc vời nhiều người dùng, nhất là với những máy Android có cấu hình thấp. Ngoài ra Facebook Lite còn tối giản hóa giúp bạn dễ dàng tải thông tin về hơn rất nhiều.

SỬ DỤNG TÍNH NĂNG TIẾT KIỆM DỮ LIỆU
 

Trong Facebook đã có sẵn một tính năng giúp người dùng có thể tiết kiệm dữ liệu của mình một cách tối đa. Tính năng này sẽ tự động giảm chất lượng hình ảnh và video tải xuống
Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào Menu -> bật “Trình tiết kiệm dữ liệu” lên

KHÔNG CHO PHÉP UP ẢNH VÀ VIDEO HD
 

Khi up ảnh và video, bạn có thể lựa chọn ở độ phân giải HD hoặc không, nếu không chọn HD, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá dung lượng 3G của mình.
là xong.

KHÔNG CHO VIDEO TỰ ĐỘNG PHÁT
 

Tính năng cho video tự động phát trên Facebook cũng là một trong những nguyên nhân khiến Facebook tốn rất nhiều dung lượng 3G của bạn. Ngoài ra cũng khiến bạn đôi khi khó chịu với những video phản cảm.
Để tắt tính năng tự động phát video, bạn chỉ cần Menu -> Cài đặt -> Tự động phát -> Không bao giờ tự động phát video là đã có thể tắt tính năng phiền phức này.
 
Chúc các bạn thành công với 5 mẹo đơn giản trên.

Sản phẩm liên quan


Bình luận
Sản phẩm mới cập nhật